Cách làm sạch nhà tắm ở mọi vị trí

Phòng bếp và nhà tắm là những nơi dễ gây bẩn trong ngôi nhà của chúng ta và cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Ở bài viết này, bon rua chen chia sẻ bạn đọc những cách làm sạch nhà tắm ở mọi vị trí, mọi ngóc ngách hiệu quả nhất.

 Giải pháp nào cho phòng bếp nhỏ?

 Cách bố trí nhà bếp đẹp nhẹ nhàng và ấn tượng

Cách làm sạch nhà tắm

Cách làm sạch nhà tắm

Đa phần từ trước tới nay các chị em phụ nữ thường cọ rửa nhà tắm bằng các hóa chất tẩy trắng. Nhưng nay chúng ta sẽ sử dụng những cách làm sạch nhà tắm mới giúp giảm thiểu sự độc hại và hiệu quả nhanh chóng đến bất ngờ. Trong đó cũng có những vật liệu hay dùng làm sạch vòi rửa bát trắng sáng.

Cách làm sạch nhà tắm ở mọi vị trí

Với các thiết bị khác nhau, chúng ta sẽ sử dụng các vật liệu khác nhau. Điều này giúp công việc cọ rửa được thực hiện nhanh hơn và trắng sáng sạch sẽ hơn.

1: Cách lau sạch gương soi

Trên chiếc gương đặt trong nhà tắm thường dính những giọt nước cáu lại, nhiều bụi bẩn bám lên. Muốn làm sạch gương bạn chỉ cần một chút bọt cạo râu, bôi chúng lên chiếc gương, dùng giẻ mềm lau sạch. Sau đó, bạn có thể lau lại với khăn khô hoặc nước đều được. Mọi chiếc gương đều phải sạch đẹp long lanh với cách làm này.

2: Cách làm sạch thảm chùi chân trong nhà tắm

Để làm sạch thảm chùi chân nhà tắm dễ dàng, chúng ta không cần giặt nó sau khi tắm rửa mà hãy treo chúng lên rồi để khô. Sau đó rắc một ít bột baking soda lên tấm thảm rồi để kệ nó. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể vệ sinh các nơi khác trong phòng tắm. Sau đó, chỉ cần rũ sạch tấm thảm là mọi mùi hôi, nấm mốc sẽ theo đó bay đi. Bột baking soda có tác dụng khử mùi rất tốt. Một cách làm hết sức hiệu quả.

3: Cách làm sạch bồn cầu trắng sáng

Thay vì dùng các loại chất tẩy rửa độc hại khi lau chùi bồn cầu, bạn hãy đổ một cốc giấm ăn và một thìa to bột baking soda vào bồn cầu và để nó “sôi” trong 30 phút. Sau đó, dùng cọ chà sạch mọi ngóc ngách bên trong bồn cầu. Bạn không cần chất tẩy rửa hoặc thuốc tẩy… để làm sạch bồn cầu.

Còn khi phía ngoài bồn cầu ngã màu, để làm trắng sáng nó bạn cần một chút bột hàn the (bột borax) và chanh tươi. Trộn một lượng bột hàn the nhỏ với nước cốt chanh, quấy đều. Bôi hỗn hợp lên các phần bên ngoài bồn cầu, để vài phút rồi cọ sạch và xả nước. Bằng cách này, nhà vệ sinh của bạn còn thơm mùi chanh tươi rất dễ chịu.

4: Cách làm sạch trần nhà tắm

Trần nhà tắm là nơi nấm mốc và bụi bẩm đang trú ngụ, cho nên cần được giữ sạch thường xuyên cho trần nhà tắm. Để làm điều đó, chúng ta hòa tan giấm ăn với nước theo tỷ lệ 1/1, làm ướt gậy lau nhà, vắt kiệt nước và vệ sinh các vết bẩn trên trần nhà. Lưu ý với bạn rằng, trước khi làm sạch với nước thì bạn cần dùng chổi quét sạch lớp bụi và mạng nhện bên ngoài.

5: Cách làm sạch bồn rửa mặt

Sử dụng hỗn hợp đơn giản này để đánh bay nấm mốc, vết cặn vôi và cặn xà phòng xung quanh và bên trong bồn rửa mặt. Hòa tan 2 thìa to bột baking soda, một ít nước rửa bát, 1 cốc nước và 1/2 cốc giấm ăn. Sau đó, đổ dung dịch vào bồn rửa mặt và các khu vực xung quanh, cọ sạch và xả lại với nước.

6: Cách làm sạch các thiết bị inox

Tất cả những gì bạn cần để làm sạch các thiết bị bằng inox như sen tắm, vòi rửa đó là giấm ăn. Phun một chút giấm ăn lên nơi bạn muốn làm sạch, để vài phút cho chúng khô lại rồi cọ sạch và xả sạch với nước. Các vết cặn vôi và nấm mốc sẽ biến mất hoàn toàn sạch sẽ theo cách thật dễ dàng.

Còn chần chờ gì nữa, hãy áp dụng những cách làm sạch nhà tắm này để nhà tắm bạn luôn được sạch sẽ nhé.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Comments(2)

[…] ⇒ Cách làm sạch nhà tắm ở mọi vị trí […]

[…] ⇒ Cách làm sạch nhà tắm ở mọi vị trí […]

 

Theme Settings