Cách lau chùi cửa sổ hiệu quả và nhanh nhất

Cửa sổ là nơi khá khó khăn trong việc dọn dẹp và lau chùi bụi bẩn, các chị em phụ nữ cũng ít quan tâm tới những vị trí này thường xuyên. Cùng tham khảo cách lau chùi cửa sổ hiệu quả và nhanh nhất.

 Tuyệt đối không đặt gương đối diện cầu thang

Chậu rửa bát

Làm theo những bước sau, bạn sẽ lau chùi dọn dẹp cửa số một cách hiệu quả.

– Đầu tiên, bạn phải làm sạch phần khung cửa, song sắt vì nếu lau kính hay bậu cửa sổ trước, bụi sẽ lại bám vào khi bạn lau song sắt, khung cửa. Khi lau, bạn chỉ cần dùng khăn mềm, ẩm (không ướt) rồi lau hết bụi.

Cách lau chùi cửa sổ hiệu quả và nhanh nhất

Cách lau chùi cửa sổ hiệu quả và nhanh nhất

– Tiếp đến, bạn sẽ lau phần bậu cửa sổ. Đây cũng chính là vị trí hứng bụi bẩn, dầu mỡ (cửa sổ bếp) nhiều nhất, đòi hỏi bạn tốn công sức nhất. Thay vì dùng khăn ẩm rồi còng lưng ra cọ xát, chà thật mạnh, bạn nên rắc lên đó một ít baking soda (chú ý đến những góc nhỏ), sau đó đổ thêm chút giấm lên. Lúc này bạn sẽ thấy có chút phản ứng giữa giấm và baking soda, sủi ít bọt. Để đó tầm 10 đến 15 phút để hai chất trên có thời gian làm mềm vết bẩn cứng đầu. Sau đó, bạn chỉ cần dùng khăn nhẹ nhàng lau là xong. Không cần phải tốn công sức chút nào phải không?

– Sạch bụi khung, song sắt và bậu cửa rồi, bạn quay sang làm sạch kính nhé. Nên dùng giấy báo cũ, thấm ít nước cho ẩm giấy rồi lau sạch kiếng. Sau đó, nên dùng khăn khô và mềm để lau lại lần nữa.

Đó là những bước đơn giản và vô cùng hiệu quả cho việc lau chùi cửa sổ của nhà bạn.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

 

Theme Settings