Những mẹo nhỏ hữu ích trong nấu nướng

Những mẹo nhỏ hữu ích trong nấu nướng – Với các chị em phụ nữ, công việc nấu nướng luôn gắn liền hàng ngày và khó có thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn, một số mẹo nhỏ sau sẽ có ích không hề nhỏ.

Chậu rửa bát đá nhân tạo 2 hộc

 Nên treo những vật phú quý nào trong nhà ?

Chảo cháy khi chiên

Khi xào rau hay chiên cá chúng ta đôi khi gặp trường hợp ngọn lửa táp vào dầu ăn trong chảo và làm chảo bốc cháy. Khi gặp trường hợp này hãy bình tĩnh và đậy vung lại hoặc phủ một tấm khăn ướt lên, lửa sẽ tắt. Nhớ là chiếc khăn ướt nhưng không đến mức nước nhỏ tong tong, vì một giọt nước nhỏ vào chảo sẽ khiến dầu bắn tung lên, gây bỏng.

Những mẹo nhỏ hữu ích trong nấu nướng

Những mẹo nhỏ hữu ích trong nấu nướng

Nêm canh mặn

Nếu nêm quá nhiều muối vào canh thì cách đơn giản đó là hãy cho vào mấy lát khoai tây, chúng sẽ hút bớt mặn. Trường hợp khoai hết, hãy bọc chút gạo đã vo sạch vào mảnh vải màn hay túi vải, cho vào nồi.

Cho dấm quá tay vào món ăn

Khi lỡ cho dấm quá tay vào món ăn thì bạn có thể “chữa cháy” bằng cách thêm chút rượu gạo, vị chua sẽ được cân bằng.

Điện mất khi nồi cơm còn sống

Khi nồi cơm chưa chín mà mất điện, nếu chúng ta đợi đến lúc có điện lại thì cơm sẽ nguội và lúc đó sẽ không làm chín được nữa. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy bật bếp ga và đặt chiếc chảo lên. Múc cơm ra một chiếc xong và đặt lên chảo. Chú ý điều chỉnh ngọn lửa để cơm chín mà không bị cháy. Bạn cũng có thể khắc phục nồi cơm sống bằng cách xới tơi cơm, đổ chén rượu nhỏ vào rồi đun nhỏ lửa, cơm sẽ chín rất nhanh mà không để lại mùi rượu.

Mất điện khi chưa kịp nấu nướng

Bạn nên nhanh chóng thổi cơm bằng bếp ga thì tình trạng cơm cháy, khê rất dễ xảy ra, bạn có thể khử mùi bằng cách cho vào nồi vài quả ớt hoặc vài lát hành tây rồi đậy lại.

Tay bỏng khi tỉa ớt

Nếu bàn tay của bạn bị nóng rát sau khi tỉa mấy quả ớt thành bông hoa để trang trí thì hãy xoa chút dấm hoặc rượu, hoặc xoa ít đường lên trước khi rửa bằng nước mát.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

 

Theme Settings