Cách lấy cặn trong bồn rửa chén

Căn nhà bếp – nơi gắn liền với công việc nội trợ của người phụ nữ. Họ xem đây là niềm hạnh, là điều trân quý khi họ được chăm lo từng bữa ăn cho gia đình của mình. Tưởng chừng như đơn giản nhưng họ lại gặp khá nhiều khó khăn với căn bếp, đơn giản nhất là khi công việc diễn ra lặp lại nhiều lần trong ngày, chỉ riêng với cái bồn rửa chén đã khiến họ đau đầu không ít lần.

Họ tìm cách lấy cặn trong bồn rửa chén, họ tìm cách để khác phục những vấn đề xảy ra cản nở công việc yêu thích của họ. Không ít người bực tức, cáu giận khi gặp phải những trục trặc không mong muốn này.

Để có thể dễ dàng hơn trong những trường hợp này, bạn phải biết cách xử lý thích hợp, bình tĩnh để thông cặn trong bồn rửa chén một cách hiệu quả nhất. Nhiều người tự đặt ra câu hỏi “đâu là cách để xóa bỏ những lúc như thế? Đâu là cách để họ không phải lo lắng hay đau đầu mỗi khi thấy cảnh tượng ấy? Bao nhiêu việc sẽ bị gián đoạn bởi những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt đó.

Để có thể an tâm hơn về những vấn đề trong căn nhà bếp, để có thể kịp thời nấu được những bữa ăn đúng giờ cho gia đình, để nắm vững được những cách lấy cặn trong bồn rửa chén, bài viết này sẽ giúp bạn xử lý được những điều đó.

Những phương pháp đơn giản

Nhằm khắc phục những vấn đề mà căn bếp nhà bạn hay gặp phải, dựa trên những tiêu chí đơn giản và nhanh lẹ nhất, tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm chi phí cho nhà bạn.

Để có thể thông bồn rửa chén đặc biệt là các loại bồn rửa chén bằng đá sẽ có một số phương pháp cơ bản như dùng những vật dụng có sẵn trong nhà, có thể là dùng  cây pit-tông, dùng móc quần áo, sử dụng đến một số tác dụng của máy hút bụi hay cũng có thể dùng đến tác dụng của nước đun sôi, dung dịch soda… Tùy vào từng trường hợp, những thứ gia đinh bạn có sẵn mà có thể xử lý một cách nhanh gọi những cặn bã khó chịu. Sau đây sẽ là cụ thể về một số phương pháp để độc giả có thể  dễ dàng thực hiện hơn.

Dùng cách pit-tông

Đây được coi là một trong những phương pháp thông dụng để khắc phục vấn đề tắc chậu rửa bát. Khá là đơn giản để có thể thực hiện được cách xử lý này, vừa nhanh lại vừa  tiết kiệm  thời gian lẫn chi phí cho bạn.

Bạn chỉ cần lấy hết nắp đập, cho một lượng nước đủ ngập bồn rửa chén, dùng cây pit-tông cầu đứng thẳng với lỗ thoát nước cũng chính là nơi bị tắc bồn rửa chén. Dùng lực tay đẩy nhẹ xuống sau đó kéo lên từ từ tránh bị bắn nước. Lúc này cặn trong bồn rửa chén sẽ được trôi tuột xuống dưới một cách nhanh chóng. Như vậy là đã xử lý được tình trạng tắc cặn bã trong bồn rửa chén.

Dùng móc áo quần

Khá là đơn giản, đây cũng là một phương pháp khá là đơn giản và dễ thực hiện. Móc áo quần thì trong gia đình nào mà chẳng không có. Có thể trưng dụng ngay vật dụng này cho mục đích thông cặn bã trong bồn rửa chén.

Hãy dùng những móc áo quần bằng kim loại, uốn móc của nó trở nên nhỏ gọn hơn một chút, vừa với kích thước của ống bị tắc. Sau đó bạn hãy khéo léo làm sao cho từ từ lấy từng chất cặn bã bị mắc kẹt ra khỏi đường đường ống. Kết thúc công đoạn này bạn chỉ cần xả nước làm sạch bồn rửa bát nữa là xong. Thật không quá khó khăn để bạn có thể thực hiện phương pháp này, tất cả chỉ cần một chút khéo léo của đôi bàn tay bạn.

Dùng máy hút bụi

Máy hút bụi thì không phải gia đình nào cũng có, phương pháp này đương nhiên xét với những gia đình có sử dụng loại máy này. So với những phương pháp trên thì sử dụng máy hút bụi cũng không phải là quá khó khăn.

các vệ sinh bồn rửa chén 001

Dùng vòi hút bụi, vòi hút bụi sẽ có sức hút đủ lớn để giúp bạn có thể dễ dàng hút ngược lên những chất cặn bã đang bám trong ống bồn rửa chén. Cần phải lưu ý là bịt thật chặt miệng tiếp xúc của ống thoát nước bồn rửa chén bằng ống hút của máy hút bụi.

Dùng nước sôi

Cách này thì cực kỳ đơn giản để thực hiện, tuy nhiên lại dễ bị bốc mùi bởi những chất cặn bã ở trong ống bồn cầu rửa bát.

các vệ sinh bồn rửa chén 002

Bạn chỉ cần đun một lượng nước sôi vừa đủ, đổ từ từ xuống ống bị tắc, đổ vào khoảng 2 đến 3 lần, một lần cách nhau khoảng 5 đến 10s. Đảm bảo nước phải đủ nóng để có thể đẩy trôi được những cặn bã bị tắc.

Dùng Soda

Dung dịch baking soda là một dung dịch đươc sử dụng cho rất nhiều vấn đề khác nhau, xử lý cặn bã bị tắc trong bồn cầu cũng là một vấn đề có thể xử lý được.

các vệ sinh bồn rửa chén 003

Xử lý sạch nước bẩn trong chậy, làm khô bồn rửa chén sau đó cho một lượng dung dịch soda vừa đủ vào miệng của ống thoát nước chậu rửa bát. Có thể kết hợp với một ít giấm, sau khi giấm và soda xảy ra phản ứng hóa học với nhau thì chỉ trong một tầm 5,10 phút vấn đề tắc nghẽn bồn rửa bát sẽ được xử lý ngay lập tức.

Những phương pháp tương đối phức tạp

Không phải trong trường hợp nào việc tắc nghẽn bồn rửa bát cũng dễ dàng xử lý được, cũng phải tùy vào những mức độ mà bồn rửa bát của bạn gặp phải. Đối với những trường hợp quá phức tạp thì đương nhiên bạn sẽ phải dùng đến những phương pháp phức tạp hơn, tốn kém và mất thời gian hơn như sửa bồn hay nghiêm trọng hơn sẽ phải thay bồn rửa chén.

Sửa bồn rửa chén

Nếu như việc tắc nghẽn bồn rửa chén xảy ra quá lâu không được xử lý, lượng chất cặn bã quá nhiều và quá khó để có thể lấy ra khỏi ống của bồn rửa chén. Lúc này bạn sẽ khó để có thể thực hiện những phương pháp đơn giản, cần phải tháo một số bộ phận để xử lý vấn đề này. Không ít trường hợp phải nhờ đến bàn tay của thợ sửa chữa ống nước.

Thay mới bồn rửa chén

Đây là cách lấy cặn trong bồn rửa chén tốn kém nhất. Thay mới thì bao giờ cũng cần đến một khoản chi phí kha khá và tốn thời gian hơn. Sẽ không đáng nếu như thay mới bồn rửa bát chỉ vì bị tắc. Chính vì vậy bạn cần chú ý và cẩn thận hơn trong việc sử dụng cũng như xử lý những vấn đề xảy ra với bồn rửa bát nhà mình.

Trên đây là các phương pháp lấy cặn trong bồn rửa chén hiệu quả và đỡ tốn kém. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà nhưng nếu mọi việc quá khó khăn trong việc xử lý thì hãy liên hệ với chúng tôi.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

 

Theme Settings