Phong thủy bàn ăn trong nhà bếp

Như chúng ta đã biết, phong thủy nhà bếp rất quan trọng và phong thủy khu vực bàn ăn cũng quan trọng không kém. Và thực tế bàn ăn là nơi tụ họp gắn kết gia đình sau những giờ làm việc hàng ngày.

 Cách bố trí tốt nhất khi bếp đặt chung với phòng ngủ

 Những mẫu đèn chiếu sáng làm đẹp cho nhà bếp

 Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Dậu năm 2017

Phong thuy ban an trong nha bep

Phong thủy bàn ăn trong nhà bếp

Về bàn ăn thì vị trí đặt và hướng là những điểm quan trọng nhất mà chúng ta cần quan tâm. Năng lượng của góc ăn uống được tin rằng có mối tương quan trực tiếp đến sự giàu có của gia đình. Phần lớn bàn ăn được đặt trong nhà bếp, nếu có diện tích rộng thì nhiều gia đình tách riêng bàn ăn với nhà bếp. Nhưng chúng ta cần biết và tránh những đại kỵ khi đặt bàn ăn.

Phong thủy bàn ăn trong nhà bếp

1: Không đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam

Sao Nhị Hắc – đại biểu cho bệnh tật, nằm ở vị trí Tây Nam, nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này vì phòng ăn liên quan nhiều đến sức khỏe. Trong trường hợp không thể thay đổi, chủ nhà cần hóa giải bằng cách đặt tượng sư tử, kì lân hoặc tì hưu. Đặt đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

2: Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn, sum vầy. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không những khó bài trí mà còn hung sát.

3: Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Xét về mặt thẩm mỹ, mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Vì vậy, nếu phạm phải cấm kị này, gia chủ nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.

4: Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ Phật

Mùi thức ăn, dầu mỡ, đại kỵ ám lên khu vực bàn thờ, nhất là nơi thờ Phật. Do vậy, bàn ăn của gia đình nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng.

5: Đặt bàn ăn ở cung Cát

Nếu chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì nên bố trí bàn ăn ở ô trung tâm. Đối với chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch”, nên tránh để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch”, tránh đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Theo phong thủy bàn ăn trong nhà bếp, đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp sẽ mang lại sức khỏe, tài vận cho mọi người trong nhà.

6: Không đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Khu vực ăn uống của gia đình nên tránh trực xung với hai nơi này để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

7: Bàn ăn tránh dùng mặt kính

Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Về mùa đông, mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.

 

® Xem sản phẩm chúng tôi sản xuất tại chuyên mục: Chậu rửa bát 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Comments(1)

[…] ⇒ Phong thủy bàn ăn trong nhà bếp […]

 

Theme Settings