Những điều kiêng kỵ cần tránh cho nhà bếp

Những điều kiêng kỵ cần tránh cho nhà bếp chúng ta phải nắm vững, bởi nếu không để ý tới những điều tối kỵ này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của gia đình.

 Làm gì để nhà bếp trở nên sang trọng ?

 Tạo sự ấm cúng cho nhà bếp bằng gam màu đậm

 Tận dụng gầm cầu thang làm tủ sách hết sức ấn tượng

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp cần được bố trí hợp lý và cần tránh những điều tối ky. Chúng ta cùng xem những điều tối kỵ cần tránh cho nhà bếp.

Những điều kiêng kỵ cần tránh cho nhà bếp

Những điều kiêng kỵ cần tránh cho nhà bếp

Thứ nhất: Không đặt bếp nấu đối diện cửa chính

Bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Nếu diện tích nhà bạn hạn chế, có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Thứ hai: Không đặt bếp ở trung tâm của căn bếp

Bếp nấu đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

Thứ ba: Không để góc nhọn chĩa vào bếp

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị.

Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

Thứ tư: Không đặt bếp gần bồn rửa

Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa chén, nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định nhé.

Nếu để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn. Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao. Hoặc ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, bạn phải dùng thùng nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không được đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh.

Ngôi nhà và cuộc sống của bạn có quan hệ mật thiết với nhau, phong thủy nhà đẹp thì trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Nhất định phải tránh những cấm kị trong phong thủy, nếu phát hiện thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn nhé.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

 

Theme Settings