Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Việc bồn cầu tắc là vấn đề hay gặp phải trong nhà vệ sinh, và khi gặp vấn đề này chúng ta thường liên hệ các cty thông tắc bồn cầu ở khu vực đó. Nay Bồn rửa chén xin chia sẻ bạn đọc cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất.

Chậu rửa chén bằng đá

 Cách làm sạch nhà tắm ở mọi vị trí

Khi bồn cầu mới tắc, ắt hẳn bạn nghĩ ngay tới việc tìm kiếm các vật dụng để luồn vào ống bồn cầu để thông bồn hoặc liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu. Nhưng sẽ không hiệu quả khi lấy vật dụng luồn vào ống bồn cầu, còn sử dụng dịch vụ sẽ chịu chi phí khá đắt đỏ.

Để có giải pháp tốt nhất về vấn đề này, chúng ta trước tiên phải nắm rõ vì sao tắc bồn cầu. Nguyên nhân dẫn tới tắc bồn cầu có thể là do bể phốt đã đầy hoặc do chất thải đổ xuống toilet chưa được xử lý. Khi đó, sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh và gây mùi hôi cho căn nhà của bạn. Chúng ta sẽ có 2 cách xử lý hiệu quả cho vấn đề này, cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Cách 1: Sử dụng Baking soda và giấm để thông tắc bồn cầu

Vì sao sử dụng 2 nguyên liệu này? Khi hai thứ này trộn lại với nhau sẽ có tác dụng làm bồn cầu bạn được xử lý và hết tắc. Cũng xin lưu ý là cách này không hiệu quả khi bồn cầu tắc bởi các vật cứng như nhựa,gỗ…

Nguyên liệu

  • Giấm
  • Baking soda
  • Nước nóng

Đầu tiên đổ 1/4 cốc Baking soda vào bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Đổ dung dịch Baking soda

Tiếp theo đó là đổ một cốc giấm và đổ từ từ vào bồn cầu. Khi đổ giấm vào bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng sủi bọt. Đừng cho quá nhiều bởi nó sẽ tạo ra phản ứng mạnh và có thể làm tràn ra sàn.

Sau đó bạn tiếp tục đổ vào bồn cầu 3-4 lít nước nóng. Nên nhớ lượng nước đổ vào không chạm vào thành bồn cầu để tránh giảm nhiệt độ của nước. Chúng ta để như vậy qua đêm và đợi đến sáng mai ấn nút xả vài lần.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Đổ nước nóng

Lặp lại tất cả các bước trên cho đến khi bồn cầu vệ sinh được thông hút. Thêm giấm và baking soda nhiều hơn cho mỗi lần thực hiện. 

Cách 2: Sử dụng nước rửa bát và nước nóng

Nước rửa chén bát có thể giúp bạn làm thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng cách phá vỡ vết dầu mỡ, chất bẩn và làm trôi rác thải.

Nguyên liệu

  • Nước rửa bát
  • Nước nóng

 

Đầu tiên cho vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Đổ nước rửa chén

Tiếp theo là cho khoảng 1 lít nước nóng vào bồn cầu. Lưu ý độ nóng của nước vừa phải vì nước quá nóng sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu. Và để vậy khoảng 30 phút.

Thông tắc bồn cầu

Sau đó hãy xả nước bồn cầu.

Trên đây là 2 cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhất cho những trường hợp nhẹ. Khi bồn cầu vệ sinh bị tắc nặng nề thì chúng ta có thể hút bồn cầu hoặc thuê dịch vụ.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Comments(1)

[…] ⇒ Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất […]

 

Theme Settings