Cách bố trí tốt nhất khi bếp đặt chung với phòng ngủ

Như chúng ta đã biết, phòng ngủ không nên đặt chung với bếp, nhưng trong trường hợp phải đặt chung thì cần có những cách bố trí hợp lý nhất để tránh những điều xấu.

Bếp thuộc tính hỏa, trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trong các phòng đó. Dù là nhà mái bê tông thì việc này cũng cần tránh, bởi khói và hơi nóng bốc lên cũng có thể làm phần mái này có nhiệt độ tăng cao hơn.

nha-bep-va-phong-ngu

Phòng ngủ luôn là nơi cần sự yên tĩnh, mát lành để chúng ta thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì thế, khi giường ngủ kê ngay trên bếp sẽ rất khó chịu, khó ngủ. Theo các chuyên gia phong thủy, giường ngủ đặt trên bếp có thể khiến người ngủ trên đó dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu hoặc hay ốm đau.

Khi gặp tình huống này, gia chủ nên thay đổi cách bố trí các phòng trong nhà. Ví dụ, nên di chuyển phòng ngủ sang một không gian khác và thay vào đó là phòng đọc, phòng sinh hoạt chung…

Đối với các trường hợp nhất thiết phòng đó phải là phòng ngủ thì gia chủ vẫn có thể linh hoạt bằng cách kê giường ngủ sao cho vị trí không trùng với bếp nấu bên dưới.

Phía tầng giường nên trùng là tủ lạnh, chậu rửa bát, bàn ăn… Tuy nhiên, các trường hợp này cần được bố trí sao cho hài hòa, tránh sắp xếp lộn xộn làm ảnh hưởng đến bố cục chung của toàn căn nhà.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message

 

Theme Settings